Sign Up   Login  
Fur Wig and Tail
Cutie Pets
Tools
Dollclans Dolls
Sold Out
Collaboration Works
เราเชื่อว่าความหลงใหลก่อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์

และก็เช่นเดียวกัน Ardeur de  l'amour ก่อกำเนิดจากความหลงใหลในตุ๊กตา BJD
จินตนาการมากมายของเรากำลังรอการสรรค์สร้างให้กลายเป็นความจริง 

ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน เราเป็นผู้เล่นตุ๊กตาที่สนุกสนานกับการแปลงโฉมให้กับเพื่อนตัวน้อย
เรามีความสุขทุกครั้งที่เห็นจินตนาการที่เราวาด
ไว้กลายเป็นภาพจริงตรงหน้า
ไม่นานเราก็เริ่มหัดแต่งหน้าให้ตุ๊กตา 

ไม่นานเราก็เริ่มหัดตัดชุดตัวเล็กๆ
เราเริ่มประดิษฐ์สิ่งละอันพันละน้อยเพื่อเติมเต็มความหลงใหลอันล้นปรี่
และแล้วจินตนาการของเราก็กลายมาเป็น Ardeur ในวันนี้

… Ardeur de l'amour…  

อาณาจักรสำหรับผู้หลงใหลในเสน่ห์ของ BJD
ณ ที่แห่งนี้…. เราขอเป็นผู้เติมเต็มจินตนาการของคุณให้เป็นจริง 
swiss replica watches


  จุดเริ่มต้นของ Ardeur de l’amour
   
ถ้าจะถามว่า Ardeur เริ่มต้นจากตรงไหน คงต้องขอตอบว่ามันเริ่มจาก “ความเป็นเพื่อน”

ร้าน Ardeur ถือกำเนิดขึ้นมาจากจินตนาการและความพยายามของคน 3 คน คือ Elle, Shun Acho และ RINNARIN ซึ่งพอนึกย้อนกลับไปก็พบว่า เราสามคนเป็นเพื่อนกันมาเกือบยี่สิบปีแล้ว

จริงๆ แล้ว เราสามคนมีอะไรที่แตกต่างไปกันคนละทิศเลย ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่น สาขาวิชาที่เรียนมา ตอนอยู่มหาวิทยาลัย Elle เรียนบริหารธุรกิจ Shun เรียนเทคนิคการแพทย์ ส่วน RIN เรียนด้านการออกแบบ แค่สาขาที่เลือกเรียนก็แตกต่างกันแล้ว แต่พวกเรามีจุดร่วมที่เหมือนกันอยู่อย่างหนึ่งคือ ชอบการ์ตูน คำว่า ‘ชอบ’ ในที่นี้ไม่ได้กินความหมายแค่ ‘ชอบอ่าน’ แต่ยัง ‘ชอบวาด’ และเสาะหาพรรคพวกที่มีความชอบแบบเดียวกันด้วย จนได้มาเจอกันในที่สุด

ต้องบอกว่าสายสัมพันธ์แรกเริ่มของพวกเราก็คือ ‘การ์ตูน’ นั่นแหละ

และจากความชอบการ์ตูนในสมัยนั้น (ซึ่งนานมาก) ก็พัฒนามาถึงการคอสเพลย์ (Cosplay) กระทั่งมาถึงการเล่น BJD (Ball Jointed Doll) ในปัจจุบัน ในตอนนี้พวกเรายังคงชอบการ์ตูนอยู่ แน่นอนเรื่องการคอสเพลย์ก็ยังชอบ แต่ดูเหมือนว่าเนื้อที่ส่วนใหญ่จะถูกแบ่งปันไปให้กับ BJD ซะแล้ว เพราะพวกเราชอบ BJD จนไม่อาจหยุดอยู่เพียงเป็นแค่ผู้เล่นได้ เราชอบ BJD จนอยากทำอะไรๆ ที่มันมากกว่านั้น ดังนั้นในวันนี้ Shun จึงกลายเป็น Face up Artist ที่มี BJD ผ่านมือมานับร้อยหัว ส่วน RIN ก็เป็นดีไซเนอร์ตัดเย็บชุดสวยๆ ให้ BJD ใส่ สำหรับ Elle มองเห็นว่าสักวันหนึ่ง เมื่อโอกาสมาถึงและมีความพร้อมมากเพียงพอ พวกเราก็น่าจะทำให้ความหลงใหลกลายมาเป็นอาชีพที่เลี้ยงตัวได้

ด้วยเหตุนี้ Ardeur de l’amour จึงถือกำเนิดขึ้นในคอนเซ็ปต์ Artist meets Commercial


  ทำไมต้อง Artist meets Commercial
   
นั่นก็เพราะว่าเราอยากสร้างสรรค์ผลงานออกมาในสไตล์ Artist ทว่าโดยทั่วไป Artist มักจะเป็นผู้เล่นที่มีความหลงใหลใน BJD จนกระทั่งทุ่มเทจินตนาการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ เกี่ยวกับ BJD ขึ้นมา แต่จำนวนที่ผลิตจะไม่มากนัก เพราะผู้เล่นเป็นผู้ผลิตด้วยตัวเอง

แต่โจทย์ของพวกเราคือ เราต้องการให้ความหลงใหลกลายเป็นอาชีพที่เลี้ยงตัวได้ นั่นหมายความว่าเราต้องทำมันออกมาในรูปแบบธุรกิจที่มีจำนวนขายมากเพียงพอ ดังนั้นคอนเซ็ปต์ Artist meets Commercial จึงเกิดขึ้น

เสื้อผ้าและ Accessories ของ Ardeur ทุกชิ้นถูกออกแบบอย่างพิถีพิถันและตัดเย็บอย่างประณีตด้วยทีมช่างฝีมือที่มีความชำนาญ ทั้งนี้เพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าจะได้ผลงานที่มีคุณภาพ นอกจากนี้วัตถุดิบที่นำมาผลิตยังผ่านการคัดเลือกอย่างเอาใจใส่อีกด้วย


  จุดเด่นของสินค้า
   
สินค้าหลักของ Ardeur คือ เสื้อผ้า และ Accessories ต่างๆ เช่น Head Dress หรือ ผ้าพันคอ เพราะทุกชิ้นเป็นสินค้าที่เราผลิตเอง แต่ในร้านก็จะมีสินค้าอย่างอื่นขายด้วย คือ อุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับกับ BJD เช่น Glass Eyes, Face Mask, Silicone Cap, S HOOK, Elastic, MSC เป็นต้นทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า คือพอมาซื้อเสื้อผ้าก็ได้อุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นในการเล่นกลับไปด้วย ซึ่งสินค้าเหล่านี้เราได้เลือกสั่งมาจากแหล่งผลิตที่มีคุณภาพ แต่หลักๆ เลยก็คือ เราขายเสื้อผ้าตุ๊กตา เพราะเราเป็นบูติคสำหรับ BJD replicas relojes

เสื้อผ้าที่ขายอยู่ตอนนี้ แบ่งออกเป็น 4 หมวดใหญ่ คือ Basic, Collection No., Limited Collection และ One Off
 • Basic
  มาพูดถึง Basic กันก่อน สำหรับเสื้อผ้า Basic คอนเซ็ปต์ก็จะเป็นไปตามชื่อ คือ เป็นเสื้อผ้าที่ไม่ได้เน้นดีเทลมาก แต่ก็จะมีลูกเล่นหรือดีไซน์ต่างๆ สำหรับแบบนั้นๆ และเน้นให้คนเล่นนำไปประยุกต์ใส่กับเสื้อผ้าหรือ accessories ที่มีอยู่แล้วได้ง่าย หรือออกแบบให้ใส่ได้หลายแบบในตัวเดียว แต่บางทีก็อาจจะเป็นแบบพื้นๆ เลย เช่น กางเกงขาดำยาวธรรมดา แต่ในความธรรมดานั้น เราก็จะเน้นคัตติ้งและรูปทรงด้วย
 • Collection No.
  ส่วน Collection No. เราตั้งใจว่าจะออกมาเรื่อยๆ ประมาณ 1-2 เดือนครั้ง แล้วรันตามนัมเบอร์ไปเลย แต่ละนัมเบอร์ก็จะมีสไตล์ ดีไซน์ และดีเทลที่เป็นเอกลักษณ์ เรียกว่าเปลี่ยนไปตามคอนเซ็ปต์ของแต่ละคอลเล็คชั่น เพื่อให้เกิดความหลากหลาย เสื้อผ้าใน Collection No. จะถูกออกแบบมาเป็นเซ็ท ซึ่งในแต่ละเซ็ทจะถูกออกแบบมาให้ใส่แยกชิ้นได้ ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนใส่ได้หลายแบบในเซ็ทเดียวกัน หรือสามารถนำไปประยุกต์ใส่กับเสื้อผ้าอื่นได้ง่าย
 • Limited Collection
  สำหรับ Limited Collection นี้ ทั้งดีไซน์และวัตถุดิบเรียกได้ว่าจัดเต็ม เป็นคอลเลคชั่นที่จะโชว์ความเป็น Artist อย่างเต็มที่ วัตถุดิบที่ใช้ส่วนมากเป็นวัตถุดิบที่เราตั้งใจไปคัดเลือกด้วยตัวเองจากหลายๆ แหล่งที่มีคุณภาพในประเทศญี่ปุ่น ทั้งนี้เพราะสี ลวดลาย หรือความประณีตของลูกไม้และเนื้อผ้า มีความกลมกล่อมเข้ากับสไตล์งานของเราได้อย่างพอดิบพอดี


  Limited Collection จะออกไม่บ่อยนัก ไม่ได้มีระยะเวลาในการออกที่ชัดเจนเหมือน Collection No. แต่จะออกตามโอกาสพิเศษ หรือตามแต่จินตนาการของดีไซเนอร์จะสุกงอม และก็เช่นเดิมทุกชุดผู้เล่นสามารถประยุกต์ใส่ได้หลายแบบได้เช่นกัน
 • One Off
  One Off ก็เป็นชุดที่จัดเต็มทั้งดีไซน์และวัตถุดิบเช่นเดียวกับ Limited Collection แต่จะเผยโฉมออกมาในโอกาสพิเศษจริงๆ ดังนั้นอาจจะได้เห็น One Off ของ Ardeur ปีละครั้ง หรืออย่างมากไม่เกิน 2 ครั้ง ความพิเศษของ One Off นอกจากจะมีเพียงตัวเดียวในโลกแล้ว ดีไซเนอร์ยังออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อคอนเซ็ปต์ในโอกาสพิเศษนั้นๆ โดยเฉพาะอีกด้วย
จากที่กล่าวมา ถ้าจะให้สรุปจุดเด่นชุดของ Ardeur ก็คือ เป็นชุดที่ออกแบบให้สามารถประยุกต์ใส่ได้หลายแบบตามแต่จินตนาการของผู้เล่น หรือนำไป mix & match กับเสื้อผ้าหรือ accessories ที่มีอยู่ได้ง่าย ทำให้สามารถใช้ชุดได้อย่างคุ้มค่า และเพิ่มความสนุกในการเล่นให้มากขึ้นด้วย


  ทำไมถึงเลือกผีเสื้อเป็นสัญลักษณ์ของร้าน
   
เพราะว่าผีเสื้อเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความงามที่เป็นสากลไปทั่วโลก เวลาเห็นผีเสื้อ เราจะนึกถึงความสวยงามขึ้นมาทันที เมื่อลูกค้าเห็นโลโก้ผีเสื้อของ Ardeur เราก็อยากให้นึกถึงเสื้อผ้า BJD ที่ถูกออกแบบอย่างสวยงามและตัดเย็บอย่างประณีตเช่นเดียวกัน

นอกจากจะนำมาเป็นโลโก้ของร้านแล้ว Ardeur ยังนำผีเสื้อมาเป็นตัวแทนของเหล่านายแบบนางแบบ ซึ่งถือว่าเป็นทูตความงามของร้านด้วย เพราะถ้าไม่มีบรรดานายแบบนางแบบเหล่านี้ ชุดของเราก็ยังไม่นับว่าสวยสมบูรณ์แบบเพราะขาดผู้ใส่ที่จะขับความงดงามของเสื้อผ้าให้เฉิดฉายออกมา

Ardeur จึงเปรียบเสมือนอาณาจักรแห่งความฝันที่มีเหล่าผีเสื้อมาช่วยกันแต่งแต้มจินตนาการให้กลายเป็นภาพอันงดงามขึ้นมาในโลกแห่งความจริง


     
   
  ถ้อยคำจากใจของผู้ก่อตั้ง Ardeur de l'amour
   
Elle

Elle
ขอสารภาพว่าตั้งแต่เกิดมา ไม่เคยคิดว่าจะได้มาทำงานที่เกี่ยวข้องกับตุ๊กตาเลย

จำได้ว่าตอนเป็นเด็กอยู่ประมาณป.2 เห็นตุ๊กตาบาร์บี้ครั้งแรกก็หลงรัก อยากได้มาก แต่เนื่องจากถือเป็นไอเท็มสิ้นเปลือง ก็เลยอดเป็นเจ้าของ ต่อมาพอโตขึ้นอีกหน่อย ก็มีคนซื้อตุ๊กตาเด็กทารกมาฝาก เป็นตุ๊กตาดูดจุกนม ผมสั้นสีทอง หลับตาได้ Elle ดีใจมาก ตั้งชื่อให้ว่ามีมี่ และอยู่ด้วยกันมาตลอดนับตั้งแต่นั้น แต่พอเติบโตขึ้นมา ความสนใจในสิ่งอื่นก็เข้ามาแทนที่ น้องมีมี่ก็เลยกลายเป็นเพียงความทรงจำในอดีต ถึงตอนนี้จำไม่ได้แล้วว่าน้องมีมี่หายไปอยู่ไหน แต่มีมี่ก็เป็นตุ๊กตาเพียงตัวเดียวที่อยู่ในความทรงจำของ Elle มาจนถึงปัจจุบัน


คนเราเมื่อโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ ความรับผิดชอบก็เพิ่มมากขึ้นเป็นเงาตามตัว บางครั้งความทรงจำอันแสนสุขในวัยเด็กจึงถูกลืมเลือนไป แต่ในวันนี้ Elle รู้สึกเหมือนกับว่าได้ย้อนรำลึกถึงความสุขในอดีตของตัวเองอีกครั้ง

ขอบคุณ Shun และ Rin ที่แบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับดอลล์ให้ฟังเรื่อยมา ทำให้ในวันนี้ได้มี Ardeur de l’amour

ขอบคุณ Shun และ Rin ที่ทำให้ Elle ได้รู้จักกับเสน่ห์ของดอลล์ จนได้มีดอลล์เป็นของตัวเองตัวแรกในชีวิต (แม้จะยังหน้าโล้น รอให้ Shun ว่างพอจะเฟสอัพให้อยู่ก็ตาม ^ ^’)

ขอบคุณ Shun และ Rin ที่ตกลงมาร่วมเดินทางด้วยกันในเส้นทางนี้….

พวกเราทั้งสามใฝ่ฝันว่า Ardeur จะได้เป็นอาณาจักรอีกแห่งหนึ่งที่สร้างความสุขให้กับผู้เล่นดอลล์ทุกคน เหมือนกับที่เรามีความสุขกับสถานที่แห่งนี้เช่นกัน

 

Shun Acho

Shun Acho
มีคำกล่าวหนึ่งที่ว่า "หากรักงานที่เราทำ ก็เหมือนไม่มีวันที่เราต้องทำงาน" เคยคิดอยู่เสมอว่าจะทำได้อย่างนั้นในสักวันหนึ่ง แต่ก็ไม่คาดคิดมาก่อนเลยว่า ความฝันที่เคยพูดให้ Elle ฟังเมื่อตอนที่เล่น BJD ใหม่ๆ เมื่อผ่านมา 4 ปี ความฝันนั้นจะเป็นจริง

ตุ๊กตาเหมือนมีมนต์สะกดให้คนหลงใหล มันวิเศษที่ได้เห็นตุ๊กตาที่ไม่มีชีวิต กลับมีชีวิตขึ้นมาได้ด้วยมือของเรา มันน่าทึ่งที่ตุ๊กตาโมลด์เดียวกัน แต่ดูราวกับเป็นคนละคนด้วยการแต่งหน้า ด้วยบทบาท ด้วยวิธีเล่นที่ต่างกันออกไป เพราะการเล่นตุ๊กตาไม่มีอะไรตายตัว เปลี่ยนแปลงไปได้เรื่อยๆ ตามแต่ผู้เป็นเจ้าของจะสร้างสรรค์

 
 

เราเริ่มหลงใหลตุ๊กตามากขึ้นเรื่อยๆ จนตุ๊กตาเข้ามามีบทบาทในทุกๆ วันของชีวิต เมื่อมาถึงจุดหนึ่ง การเล่นตุ๊กตาไม่ใช่เพียงการเล่นอีกต่อไป แต่เป็นทั้งงานศิลปะ เป็นทั้งการพักผ่อนหย่อนใจ เป็นทั้งลูก เป็นทั้งความฝัน จะดีแค่ไหนหากเราได้ร่วมแบ่งปันความฝันและจินตนาการของเราให้กับผู้เล่นคนอื่นๆ จะดีแค่ไหนหากมีที่ที่ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนและพบปะกับผู้มีใจรักแบบเดียวกัน จะดีแค่ไหนหากเราได้เป็นส่วนหนึ่งในการแต่งแต้มสีสันให้ตุ๊กตาของคนเหล่านั้น และจะดีแค่ไหนหากตุ๊กตาจะได้รับการยอมรับเฉกเช่นเดียวกับงานศิลป์มีค่าอื่นๆ เพราะเหตุนี้ Ardeur de l'amour จึงถือกำเนิดขึ้น

แต่กว่าจะมาเป็น Ardeur ได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย แม้จะเตรียมใจมาก่อนแล้ว แต่การทำฝันที่ยิ่งใหญ่ให้เป็นไปได้ในความจริงและใกล้เคียงกับที่ฝันไว้มากที่สุด มันยากกว่าที่คิดมากมายนัก แต่เราทั้งสามคนก็ไม่เคยถอดใจ เพราะเราเชื่ออยู่เสมอว่าหากมีความมุ่งมั่น ทำด้วยจุดประสงค์ที่ดี ทำด้วยความรู้สึกที่ดี ไม่ดูถูกตัวเอง และให้เกียรติผู้อื่น รวมทั้งมีผู้ร่วมทางที่เชื่อใจและไว้ใจกัน มนุษย์ทุกคนย่อมทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ให้เป็นไปได้เสมอ

Ardeur เพิ่งเป็นจุดเริ่มต้นของความฝัน ยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่อยู่ในจินตนาการ และรอวันที่จะทำให้มันเป็นจริง และก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า Ardeur จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยเติมเต็มความฝัน และต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ให้กับผู้มีใจรักตุ๊กตาทุกๆ คน

 

Rinnarin

Rinnarin
สวัสดีค่ะ Rinnarin ค่ะ

คือไม่คิดมาก่อนเลยว่าจะได้มาทำงานที่เกี่ยวกับเสื้อผ้า ที่สำคัญเป็นการเข้ามาด้วยความตั้งใจมากๆ ของตัวเองด้วย >////<

ย้อนไปตอนเด็ก วิชาตัดเย็บเป็นอะไรที่รู้สึกว่าน่าเบื่อสุดๆ ฮา~~~ (เป็นวิชาบังคับเลือกของโรงเรียน) ตอนวัยนั้นก็ไม่ชอบเล่นตุ๊กตาเลยสักนิด เล่นก็อยู่กับแก๊งเด็กผู้ชาย (ปีนต้นไม้ ช้อนลูกน้ำ จับจิ้งจก จับกิ้งกือ -_-‘) แต่เป็นเด็กที่ชอบวาดรูปค่ะ โดยเฉพาะตุ๊กตากระดาษ แบบว่าคงเป็นกิจกรรมอย่างเดียวที่ทำให้ดูเป็นเด็กผู้หญิง เอิ๊กกก โตมาก็เรียนออกแบบ จบก็จบมาทาง graphic design เน้นงานภาพประกอบ กับออกแบบรูปเล่มหนังสือซะส่วนใหญ่

แล้วเข้ามาทำตรงนี้ได้ไงเนี่ย~ ยาวมาก....

สรุปสั้นๆ ก็… ชอบอ่านการ์ตูน เลยทำให้ชอบดูอนิเม ประทับใจเลยเริ่มคอสเพลย์....

นั่นล่ะค่ะ คอสเพลย์สำหรับเด็กที่ยังเรียนไม่จบ การไปจ้างช่างให้ตัดชุดคอสให้แต่ละชุดนี่ แทบจะเท่ากับ 1/3 ของค่าขนมทั้งเดือนเลยทีเดียว (ปาดเหงื่อ) แล้วก็มานั่งดูชุดที่ไปจ้างมา

ไรวร้า~~~ เดรสง่ายๆ คิดตรูตั้ง xxx บาท

นั่นล่ะค่ะ จากนั้นเลยชวนเพื่อนที่คอสด้วยกันนั่งทำชุดเอง โดยการไปสรรหาในตู้เสื้อผ้า เอาชุดที่คล้ายกับชุดที่จะคอสที่มีอยู่มาวัดแพทเทิร์น ดัดแปลงแบบให้เหมือน (ก็...เหมือนบ้างไม่เหมือนบ้าง... แฮ่) แล้วเย็บเองเลย หุ้นกับเพื่อนซื้อจักรกระเป๋ารุ่นถูกสุดมา 1 หน่วย ^-^ (ชุดที่ออกมาดู -----ปี๊บบบบ---- *เซนเซอร์*) นี่คือการเริ่มต้นในการเย็บผ้าค่ะ

เอ๊ะ ยังไม่ได้พูดถึงการทำชุดตุ๊กตาเลยนะ แหะ แหะ ถึงแล้วค่า~~~

คือเมื่อประมาณ 4 ปีที่แล้วได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นกับเพื่อน แล้วไปเจอตุ๊กตาแบบที่ชอบค่ะ เลยสอยกลับมาอยู่ด้วย (จริงๆ แล้วที่เราไม่เคยเล่นตุ๊กตามาตั้งแต่เด็กเพราะยังไม่มีตุ๊กตาแบบที่ชอบสินะ) ตั้งแต่ได้มาก็อยากเล่นกับเค้ามาก เจออะไรที่เหมาะ (‘มอไซค์ โต๊ะ เก้าอี้ ของจิ๋ว) ซื้อหมด แต่ที่อยากได้ที่สุดกลับไม่มีขาย(ในไทย) ก็คือเสื้อผ้าค่ะ ตุ๊กตาตัวแรกของเราเป็นเด็กผู้ชายแต่ชุดผู้ชายมีน้อยยยยยมาก เลยตัดสินใจทำเอง

ชุดแรกเลยเอาถุงใส่โทรศัพท์มือถือรูปเสื้อมาดัดแปลง(ซะงั้น) จากนั้นก็เริ่มหาข้อมูลแพทเทิร์นตามหนังสือมาหัดทำ วิธีตัดก็ใช้ดูจากตะเข็บเสื้อของคนว่าเย็บยังไงนะ เข้าตรงไหนก่อน(มั่วเอา) บลาๆๆ ทำมาสักพัก มีเพื่อนบอกว่า “แกน่ะชอบด้านนี้นะ แต่ไม่รู้ตัวเอง เพราะเวลาทำชุด แกดูสนุกอ่ะ” แล้วมันก็เชียร์ให้เราลองทำขายดู จังหวะเดียวกันในไทยมีร้านที่เปิดให้เช่าพื้นที่เป็นตู้วางขายเล็กๆ พอดีก็เลยลองทำดูค่ะ สไตล์ก็ตามใจฉัน (ฮา) จากนั้นก็มีร่วมกันทำร้านกับเพื่อนๆ ชวนกันไปออกบูธที่ฮ่องกง จนมาถึงตอนนี้…กับ Ardeur de l’amour

สำหรับริน Ardeur คือการเริ่มต้นสิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งในชีวิตเลย ก็ต้องขอบคุณ Elle กับ Shun มากที่ร่วมพยายามกันจนมาถึงจุดนี้ และเพื่อนๆ หลายๆ คนที่คอยให้คำแนะนำ และกำลังใจค่ะ 

 

 
  
 
Home :: About us :: New Arrival :: Products :: News & Update :: Shopping Guide :: Shopping Cart :: Realm of Butterfly :: FAQ :: Contact Us
Copyright © 2012 Ardeurdelamour. All rights reserved. Powered by QPlusHost.com